Mô hình "em nuôi của Đoàn"

Với mong muốn giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục được học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ, Ban Thường vụ Đoàn Thanh Niên xã Hòa Bình đã triển khai xây dựng mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp đoàn, đội trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, giúp đỡ các em có thêm ý chí và niềm tin, sống tốt, xây dựng những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.

Chương trình “Em nuôi của Đoàn” được Đoàn xã Hòa Bình triển khai từ tháng 4-2023 và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Hiện nay, đoàn thanh niên xã đang nuôi 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, một tháng em được hỗ trợ 200 nghìn đồng/tháng cho đến hết năm 2023.Bí thư Đoàn xã trao tặng quà cho "em nuôi của Đoàn"