Lễ động thổ xây dựng nhà văn hóa thôn Khuổi Nhuần

Ngày 25/6/2023 thôn Khuổi nhuần, xã Hòa Bình tiến hành nghi lễ "động thổ" trước khi tthực hiện san ủi mặt bằng để xây dựng nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Nghi lễ động thổ xây dựng nhà văn hóa thôn Khuổi nhuần
Nghi lễ động thổ xây dựng nhà văn hóa thôn Khuổi Nhuần

Thực hiện Quyết định 3969/QĐ-UBND ngày 16/12/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia về việc giao mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch vốn ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện Bình Gia năm 2023. Trong đó Hòa Bình là một trong bốn xã được phân bổ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn với tổng vốn là 120.000.000. Qua khảo sát trên địa bàn xã, thôn Khuổi Nhuần có đủ quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa thôn đạt chuẩn. Sau khi họp thôn và lấy ý kiến của các hộ dân sinh sống trên địa bàn phần đa các hộ dân nhiệt tình hưởng ứng xây dựng công trình nhà văn hóa thôn khang trang hơn, tiện nghi hơn.

Nghi lễ động thổ