Tổ chức Lễ hội điểm Mừng Đảng - Mừng Xuân năm 2023

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia về tổ chức các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão năm 2023. Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình đã phối hợp cùng hai thôn trên địa bàn (Nà Mèo, Khuổi Nhuần) tổ chức Lễ hội Lồng Tồng điểm của xã. Với mục đích giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chương trình đặc biệt đầu Xuân 2023 thực hiện nhiều hoạt động đặc sắc đủ cả phần Lễ và phần Hội, thu hút đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn và các xã lân cận tham gia.

Múa Sư Tử - Điệu múa truyềnt hống độc đáo của đồng bào dân tộc Tày - Nùng trên địa bàn

Múa Sư Tử - Điệu múa truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc Tày, Nùng trên địa bàn. Nghệ nhân biểu diễn những động tác uyển chuyển đồng thời cũng rất mạnh mẽ, dứt khoát theo tiếng chiêng. Lễ hội Lồng Tồng (hay còn gọi là Lễ hội Xuống Đồng) thể hiện ước muốn của người nông dân cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Trò chơi dân gian Tung cònTrò chơi Nhảy bao bố

Ngoài ra trong lễ hội còn tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn khác như Tung còn, Qua cầu khỉ, Nhảy bao bố, Bịt mắt bắt vịt... mang không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo bà con Nhân dân mọi lứa tuổi tham gia.